Bên trong bảo tàng Hermitage có gì?

Giới thiệu đôi nét về bảo tàng Hermitage

Hermitage là bảo tàng rất nổi tiếng thế giới nằm trong cung điện Mùa Đông, bảo tàng có 1 lích sử rất ly kỳ và hấp dẫn. Đây cũng là điểm du lịch nổi tiếng mà bất kỳ tour Nga nào cũng có.

Cung điện mùa đông được xây dựng từ năm 1754 đến năm 1762 cho nữ hoàng Elizabeth, con gái của Phêrô Đại đế. Thật không may, Elizabeth đã chết trước khi hoàn thành của cung điện và chỉ có Catherine Đại đế và những người kế nhiệm bà mới được sống ở trong nội thất xa hoa của nhà Elizabeth.


Catherine Đại đế là một huyền thoại rất hấp dẫn ở Nga mà khi đi du lịch Nga chắc chắn bạn phải nghe qua hoặc sẽ phải tìm hiểu về Catherine Đại đế.

Bảo tàng được thành lập vào năm 1764 khi Catherine Đại đế mua một bộ sưu tập gồm 255 bức tranh từ thành phố Berlin của Đức

Bảo tàng Hermitage   có tới hơn 1000 phòng và 3 triệu cổ vật được trưng bày. Nếu bạn muốn đi hết tất cả các phòng của bảo tàng bạn phải tốn ít nhất là 10 ngày, còn để xem hết tất cả các cổ vật trong bảo tàng thì bạn phải mất đến 10 năm nhé.

Tham quan bên trong bảo tàng Hermitage?

Cầu thang sảnh chính lộng lẫy, cầu kỳ

Bước vào sảnh chính của bảo tàng bạn sẽ thấy rõ phong cách kiến trúc Baroque với sự quý phái, sang trọng của giới quý tộc Nga.


Hành lang và trần các căn phòng đều được trang trí đẹp mắt, tinh tế với hàng trăm ngàn hoa văn, họa tiết, bích họa…cách nay hàng trăm năm.

Tuyệt phẩm điêu khác được lưu giữ ở bảo tàng - kích thước theo tỷ lệ người thật.
Tranh của Leonardo Da Vinci thời kỳ Phục hưng.

Các cổ vật nguyên bản thời Ai Cập cổ đại cũng có mặt nơi đây, khiến Cung điện mùa Đông-Bảo tàng Hermitage trở thành nơi được mệnh danh là “bảo tàng cổ vật của thế giới”

Gian phòng trong hoàng cung và ghế ngồi của Nữ hoàng Ekaterina II.

Lang thang qua nhiều phòng trưng bày của bảo tàng Hermitage bạn sẽ có 1 trải nghiệm vô cùng quý báu về các nền văn minh Ai Cập, Hy Lạp, La Mã..., thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật bậc thầy thời kỳ Phục hưng như Leonardo Da Vinci, Rafael, Giorgio, Tiziano...

Một gian riêng cho các vườn tượng cẩm thạch vô giá và chân dung các nhân vật lịch sử trung đại. Tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng các bức họa tầm cỡ báu vật thế giới của Rembrandt, Monet, Renoir, Degas, Goerge Dawe, Picasso, Van Gogh... và nhiều tên tuổi lẫy lừng khác.

Khi tham qua bảo tàng bạn hãy mua tour để có hướng dẫ viên hướng dẫn bạn nhé, kẻo lạc đấy!=))

Bên trong bảo tàng Hermitage có gì? Bên trong bảo tàng Hermitage có gì? Reviewed by Brian on 15:39 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.
áo croptop